Ubisoft trì hoãn ngày ra mắt Skull and Bones và hủy bỏ 3 tựa game khác với lý do tình hình thị trường không ổn định

Ubisoft đã công bố một tin tức đáng thất vọng cho các game thủ cũng như các nhà đầu tư, chính là việc Skull and Bones và một loạt các dự án bị hủy bỏ mà không thông báo trước.

Ubisoft pirate game Skull and Bones is delayed again - Polygon

Ubisoft đã bỏ hủy bốn trò chơi (Splinter Cell VR, Ghost Recon Frontline và hai trò chơi khác) không những vậy khoảng sáu tháng trước Ubisoft đã hủy ba tựa game khác. Sự mất giá của R&D được vốn hóa từ những tựa game này và các trò chơi cao cấp sắp ra mắt khác được ước tính vào khoảng 500 triệu euro.

Đối với Skull and Bones, trò chơi cướp biển thế giới mở đã được ấp ủ từ lâu sẽ không được phát hành vào ngày 9 tháng 3. Thay vào đó, người chơi sẽ có cơ hội chơi bản beta, trong khi phiên bản chính thức có thể được ra mắt trong khoảng giữa năm 2023-2024, vì vậy có thể sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay. Trong tuyên bố chính thức, các giám đốc điều hành của Ubisoft đã đề cập đến tình hình thị trường đầy thách thức và sẽ không đạt được doanh thu như kỳ vọng.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Ubisoft – Yves Guillemot cho biết:

“Chúng tôi thất vọng bởi hiệu suất doanh thu gần đây của chúng tôi, trong bối cảnh kinh tế ngày càng xấu đi ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng. Mặc dù có xếp hạng xuất sắc và sự đón nhận của người chơi cũng như kế hoạch marketing đầy tham vọng, chúng tôi vẫn rất ngạc nhiên khi Mario + Rabbids: Sparks of Hope không đạt được doanh thu như kỳ vọng trong năm 2022. Just Dance 2023 cũng gặp tình trạng tương tự. Do đó, với sự chấp thuận của Hội đồng quản trị, chúng tôi đang đưa ra các quyết định chiến lược trong ngày hôm nay.”

Frédéric Duguet, Giám đốc tài chính của Ubisoft, nói thêm:

“Với phản ứng quyết đoán và các biện pháp tối ưu của hội đồng, chúng tôi sẽ giúp Ubisoft ổn định tình hình kinh tế đầy thách thức hiện tại và tái tạo lại thành một tổ chức tinh gọn hơn trong những năm tới. Tận dụng thương hiệu trò chơi lớn nhất trong lịch sử của Ubisoft,  trong năm 2023-2024 sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của Assassin’s Creed Mirage, Avatar: Frontiers of Pandora, Skull and Bones và các trò chơi AAA chưa được công bố.”

Skull and Bones | Ubisoft (US)

Nguồn: wccftech

Giải trí

tin tức