Trên tay đánh giá Logitech MX Master 3S

Logitech MX Master 3S có thể nói là bản nâng cấp nhẹ so với Master 3 đã ra mắt cách đây 2 năm. Mặc dù nói là nhẹ nhưng những nâng cấp trên 3S như màu sắc mới, nút bấm yên tĩnh và chỉnh được độ nhạy đều là những nâng cấp rất đáng giá. Mời anh em xem bài đánh giá trên tay:

Logitech MX Master 3S có thiết kế cũ, màu sắc mới

MX Master 3S có ba màu sắc mới là đen tuyền, xám graphite và trắng. Phiên bản mình có trên tay là màu trắng trang nhã. Màu này trên nền cao su non của MX Master rất đẹp và mịn màng, kiểu như sờ vào da người vậy.

2 con lăn kim loại sáng bóng nổi bật trên nền trắng sữa.

Cạnh hông, đuôi và đáy được viền chỉ mạ bạc rất đẹp.

Tổng thể màu sắc mới trang nhã hơn so với các bản tối màu thế hệ trước giúp đặt trong các môi trường làm việc đẹp và nhẹ nhàng hơn.

Các chân đế và khu vực cảm biến thì vẫn màu đen. Đáy của Master 3S có công tắc tắt mở nguồn, mắt cảm biến và công tắc để chuyển nhanh qua lại 3 thiết bị.

 

Logitech MX Master 3S vẫn là một trong những con chuột có thiết kế công thái học tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Kiểu dáng của nó giúp nâng đỡ phần lớn tay của người dùng giúp đỡ mỏi tay. Mình thấy một số bạn không thích MX Master 3S vì nó nặng, tuy nhiên mình dùng quen và tay to nên mình thấy nó đầm và vừa vặn.

Trong hộp Master 3S được cho sẵn reciever Bolt, thế hệ đầu thu nhận tín hiệu mới nhất của Logitech có độ ổn định cao hơn và khoảng cách thu nhận tín hiệu tốt hơn.

 

Phần cứng mới

Quiet Clicks là nâng cấp đáng giá nhất trên Logitech MX Master 3S. Những cú bấm chuột giờ đây đã yên tĩnh hơn 90% so với thế hệ Master 3 trước đó ( mời anh em coi video để rõ hơn). Cá nhân mình thấy ngoài việc êm hơn thì việc Click chuột cũng đầm hơn và đã hơn trước nhiều.

Nâng cấp đáng giá thứ 2 là độ nhạy trên Master 3S được tăng lên 8000 DPI so với thế hệ trước chỉ có 4000. Bên cạnh tăng độ nhạy thì Logitech cũng cho phép người dùng tuỳ chỉnh độ nhạy của 3S thông qua phần mềm Logi Option+. Việc tăng độ nhạy lên 8000 DPI và cho tuỳ chỉnh độ nhạy mỗi 50 DPI giúp MX Master 3S dễ dàng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng hơn.

Đánh giá nhanh

Màu sắc mới giúp Logitech MX Master 3S hợp ton với nhiều môi trường làm việc hơn, hài lòng nhiều người dùng hơn. Cá nhân mình thấy phiên bản màu trắng này rất đẹp, tuy nhiên các phải lưu ý màu trắng sẽ rất dễ bám bẩn, đặc biệt là sau một thời gian dài sử dụng phần cao su non có thể chảy ra.

Vẫn là một trong những con chuột có thiết kế công thái học làm mình hài lòng nhất (sau Humanscale Pro Click một chút).

Bên cạnh những nâng cấp mới về Quiet Clicks và DPI thì những phần cứng cũ như con lăn Mag Speed vẫn là ưu điểm rất lớn trên dòng chuột MX Master 3 Series. Con lăn Mag Speed có thể cuộn vô cực (không nấc) với tốc độ lên đến 1000 dòng/giây giúp những công việc cần cuộn nhiều trở nên nhanh và dễ dàng hơn. Cá nhân mình thường xuyên làm việc với các bảng tính nhiều chục ngàn dòng nên mình rất thích con lăn Mag Speed này.

Người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa cuộn vô cực và cuộn từng nấc bằng nút chức năng phía sau con lăn.

Con lăn ngang nằm ngay vị trí ngón cái của 3S rất hữu đụng trong việc cuộn ngang bảng tính, tăng giảm kích thước cọ hay phóng to thu nhỏ hình trong các phần mềm chỉnh ảnh. Được hoàn thiện cũng bằng kim loại nên cảm giác lăn rất đã tay và là điểm nhấn rất đẹp trên phiên bản màu trắng mà mình trên tay.

Cổng sạc USB-C phổ biến nằm ở phía đầu giúp người dùng dễ dàng sạc khi chuột hết pin, có thể vừa sạc vừa xài, hoặc sạc nhanh 1 phút dùng 3 tiếng. Mỗi lần sạc đầy MX Master 3S có thể dùng liên tục lên tới 70 ngày, thực tế sử dụng của mình thì chuột có thể dễ dàng dùng được từ 1.5 – 2 tháng mới phải sạc lại.

Nút cứng và có đánh dấu thứ tự 1-2-3 giúp nhanh chóng nhận diện thiết bị mà chuột đang kết nối.

 

Với giá bán giữ nguyên vẫn là 99$ thì cá nhân mình thấy Logitech MX Master 3S vẫn là một trong những con chuột tốt nhất cho công việc hiện nay mà anh em có thể mua được.

Giải trí

tin tức