Toyota dự kiến sẽ ra mắt dòng xe điện Lexus thế hệ mới

Giám đốc điều hành của Toyota cho biết nhà sản xuất ô tô  Nhật Bản này sẽ sẽ ra mắt ô tô điện “thế hệ tiếp theo” thương hiệu Lexus vào năm 2026. Đây chỉ là một phần trong chiến lược phát triển mới nhằm khắc phục các vấn đề liên quan đến quy trình sản xuất các mẫu EV chậm và tốn kém.

toyota-du-kien-se-ra-mat-dong-xe-dien-lexus-the-he-moi

Toyota cũng sẽ mở rộng dòng sản phẩm các dòng EV hiện tại của mình, bao gồm chiếc crossover SUV bZ4X (cần phải thu hồi để đảm bảo an toàn) và Subaru Solterra EV được thiết kế trên nền tảng EV linh hoạt e-TNGA của Toyota .

Koji Sato, Chủ tịch của Lexus, sẽ thay thế Akio Toyoda làm chủ tịch và CEO của Toyota vào ngày 1/4. Trong cuộc họp báo hôm thứ hai, Sato cho biết xe điện chạy bằng pin thế hệ tiếp theo là ưu tiên hàng đầu của nhà sản xuất nàt và “đã đến lúc” để phát triển xe điện dưới sự quản lý của những người chỉ đạo mới sau khi họ tiếp quản công ty vào tháng 4.

2023 Lexus RX 350 Prices, Reviews, and Pictures | Edmunds

Việc phát triển những dòng xe điện được thông qua sau nhiều năm bị chỉ trích về cách tiếp cận chậm chạp của Toyota đối với việc sản xuất xe điện, Toyota vẫn đang bị phân tâm khi phát triển của các loại xe chạy bằng hydro. Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh đã mở rộng các nền tảng EV được thiết kế dành cho các mục đích rõ ràng, như GM với Ultium.

Sato cho biết Toyota sẽ thực hiện một “cách tiếp cận đa hướng”, cho thấy rằng hãng sẽ tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh các dòng xe hybrid của mình. Sato cho biết: “Chúng tôi muốn bắt nhịp với khách hàng trên toàn thế giới và cung cấp các lựa chọn đa dạng”.

Nguồn: theverge

Giải trí

tin tức