Sony Xperia 1 V lộ diện: Thiết kế giống hệt thế hệ trước, Snapdragon 8 Gen 2

Xperia 1 V sẽ có nhiều nâng cấp phần cứng so với thế hệ tiền nhiệm Xperia 1 IV, nhưng không thay đổi thiết kế.

Sony được cho là đang phát triển một mẫu smartphone cao cấp mới, có tên gọi là Xperia 1 V. Chiếc điện thoại này sẽ có thiết kế khá giống phiên bản tiền nhiệm, nổi bật với cụm ba xếp theo chiều dọc ở mặt lưng. Ngoài ra, kích thước tổng thể của máy cũng được giữ nguyên, dự kiến ra mắt vào mùa hè năm nay.

Về cổng kết nối, Xperia 1 V vẫn được giữ lại jack cắm tai nghe 3.5mm, cụm phím tăng giảm lượng, phím nguồn và phím chụp ảnh ở cùng một phía, trong khi cạnh dưới là nơi chứa cổng kết nối USB-C và loa ngoài. Thiết bị sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 mạnh mẽ nhất hiện nay của Qualcomm, tương tự như Galaxy S23 và đi kèm với 16GB RAM.

Sony Xperia 1 V dự kiến sẽ được cài sẵn hệ điều hành Android 13 khi bán ra. Theo hình ảnh render, có vẻ như máy sẽ có cảm biến vân tay được tích hợp vào phím nguồn ở cạnh phải.

Về thiết kế, Xperia 1 V vẫn có các cạnh vuông và mặt lưng bóng mờ, tương tự Xperia 1 IV. Cụm camera dọc được thiết kế rõ nét hơn, với phần viền dốc hơn và đồng bộ với màu sắc của mặt lưng.

Thông số kỹ thuật dự kiến:

  • Màn hình phẳng 6.5 inch
  • Chip xử lý Snapdragon 8 Gen 2 (chưa được xác nhận)
  • Camera chính 48MP, camera góc rộng 12MP và camera tele 12MP
  • Camera selfie 12MP
  • Pin 5000mAh (chưa được xác nhận)

Hiện tại, giá bán và ngày ra mắt của Sony Xperia 1 V vẫn chưa được công bố.

Giải trí

tin tức