[SCSE 2023] CÔNG NGHỆ AI GIÀNH ĐƯỢC NHỮNG DANH HIỆU HÀNG ĐẦU TẠI GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO THÀNH PHỐ THÔNG MINH

Giải thưởng Ứng dụng Sáng tạo Thành phố Thông minh lần thứ 10, do Hiệp hội Máy tính Đài Bắc tổ chức, được thiết lập để công nhận những phát triển mới nhất trong công nghệ thành phố thông minh tại Triển lãm Thành phố Thông minh (SCSE 2023)sắp diễn ra vào tháng 3.

Ban tổ chức nhận định, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và tích hợp dữ liệu lớn đã trở thành động lực chính thúc đẩy phát triển thành phố thông minh giữa chính quyền các quận và thành phố.

Hiệp hội Máy tính Đài Bắc đã đặc biệt tổ chức giải thưởng tại SCSE 2023này để khuyến khích các ứng dụng thành phố thông minh sáng tạo từ các lĩnh vực khác nhau trong thành phố, đã thu thập được gần 767 mục và trao giải cho 172 trong số đó trong 10 năm qua. Những trường hợp xuất sắc này là tài liệu tham khảo cho các thành phố và quốc gia khác khi họ hướng tới việc xây dựng thành phố thông minh.

Khi công nghệ AI tiếp tục phát triển, giải thưởng đã bao gồm công nghệ AI như một hạng mục bổ sung để đánh giá kể từ năm 2019. Từ các trường hợp chiến thắng năm nay, rõ ràng là giao thông công cộng đô thị vẫn là trọng tâm của các ứng dụng thành phố thông minh được thúc đẩy bởi nhiều chính quyền quận và thành phố.

Bộ Giao thông vận tải cũng đã tiếp tục tăng cường cơ sở hạ tầng dữ liệu lớn về giao thông công cộng trên toàn quốc, kết hợp thêm dữ liệu từ các dịch vụ vận tải tư nhân để thiết lập một hệ sinh thái dữ liệu hoàn chỉnh.

Smart City Expo cũng sẽ giới thiệu các ứng dụng thành phố thông minh sáng tạo khác, chẳng hạn như chăm sóc y tế từ xa và chăm sóc sức khỏe thông minh. Viễn thông Far EasTone đã giúp thiết lập sàng lọc nhãn khoa từ xa ở các vùng xa xôi của Đài Đông, sử dụng cơ sở hạ tầng băng thông cao 5G để truyền hình ảnh rõ ràng của bệnh nhân mắc các bệnh về mắt đến các bệnh viện ở xa để sàng lọc sớm các trường hợp có nguy cơ cao.

Trong khi đó, nhà sản xuất thiết bị điện tử Inventec đã có những bước tiến đáng kể trong thị trường chăm sóc người cao tuổi bằng cách tích hợp các ứng dụng thông minh toàn diện.

Để biết thêm thông tin về SCSE 2023 – Smart City Expo và những phát triển mới nhất trong công nghệ thành phố thông minh, hãy truy cập https://smartcity.org.tw/index.php.

Giải trí

tin tức