Samsung muốn tích hợp tính năng giống ChatGPT vào các thiết bị di động của mình

Samsung đang nỗ lực để đưa AI đàm thoại tiên tiến lên các sản phẩm điện tử của mình trong tương lai.

Tính năng đàm thoại với trí tuệ nhân tạo AI có thể sẽ sớm được đưa vào các thiết bị điện tử của Samsung. Trong cuộc họp báo tại Malaysia vào tuần trước, Samsung đã tiết lộ về khả năng hợp tác với các công ty CNTT toàn cầu để phát triển công nghệ mới dựa trên AI.

Cụ thể, giám đốc mảng di động của Samsung, TM Roh, đã lấy ví dụ về ChatGPT như sau: “Khả năng máy học của ChatGPT đang cho thấy những đổi mới […] Ngôn ngữ sẽ là bàn đạp cho Samsung phát triển trong tương lai.”

Được biết, ChatGPT là một công cụ chatbot AI sử dụng các mô hình ngôn ngữ được đào tạo trước (GPT) để trả lời và giải quyết các vấn đề theo lối trò chuyện thường ngày.

Samsung có kế hoạch sẽ tận dụng các mô hình giao tiếp tiên tiến để nâng cao công nghệ AI cho các thiết bị điện tử của mình, bao gồm smartphone, tablet và đồng hồ thông minh. Báo cáo cho biết, trung tâm R&D AI của Samsung luôn sẵn sàng hợp tác với nhiều đối tác khác nhau để tìm ra công nghệ AI tân tiến nhất.

Trước đó, AI đảm nhận tính năng đàm thoại của Samsung – Bixby đã được đưa vào sử dụng trên điện thoại di động nhưng nó chưa được tiên tiến như ChatGPT. Vào năm 2017, Samsung cũng đã mua lại công ty Fluently của Hàn Quốc để tăng cường các kỹ năng cho Bixby.

Mới đây, Google cũng bắt đầu phát triển chatbot đàm thoại AI của riêng mình với tên gọi là “Bard”, vậy nên Samsung dường như cũng đang tìm kiếm thêm nhiều đối tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo để phát triển công cụ riêng của mình.

Công nghệ AI cũng được công ty sử dụng trên hầu hết các thiết bị điện tử của mình, với tầm nhìn trong tương lai, công cụ giao tiếp AI sẽ được mở rộng để phát triển rộng ra bên ngoài điện thoại hay máy tính bảng.

Giải trí

tin tức