MacBook Air 15-inch mới chỉ có chip M2

Đã có nhiều tin đồn về mẫu MacBook Air 15-inch mới và trong số đó có cả tin đồn về việc máy trang bị M2 và M2 Pro, tuy nhiên thông tin mới cho biết thiết bị sẽ chỉ có chip M2.

Gần đây nhất có thông tin từ Ross Young cho biết mẫu MacBook Air 15-inch sẽ được ra mắt sớm nhất là tháng 4 vì hiện tại Apple đã bắt đầu sản xuất màn hình. Tuy nhiên theo thông tin mới từ DigiTimes, thiết bị sẽ được ra mắt vào tháng 6 này và đặc biệt còn cho biết là sẽ chỉ có tùy chọn chip M2 thay vì tùy chọn M2 và M2 Pro như đồn đoán trước đó.

Apple đang bán mẫu MacBook Air 13-inch M2 kể từ tháng 6 năm 2022 và con chip này được dựa trên tiến trình 5nm thế hệ thứ 2 của TSMC. Có thông tin là TSMC sẽ bắt đầu sản xuất chip 3nm M2 vào tháng 12 năm 2023 này.

Theo một số nguồn tin thì MacBook Air M3 phải cuối năm nay mới ra mắt, nhưng việc ra mắt hai mẫu máy dòng Air trong thời gian gần như vậy là bất khả thi. Theo Ming-Chi Kuo, Apple đang có kế hoạch ra mắt một mẫu MacBook Air mới với chip M2 và M2 Pro nhưng sẽ không có chữ Air trong tên mà sẽ là dòng “MacBook”. Rất có thể cuối năm nay Apple sẽ ra mắt mẫu thiết bị này với chip M3.

Giải trí

tin tức