Lenovo nhờ đến AI để “buff” hiệu năng cho laptop gaming 2023

Mới đây, Lenovo đã công bố dòng gaming mới của họ trong năm 2023 này, với nhiều nâng cấp và cải tiến. Đáng chú ý nhất đó chính là AI Engine+ – tính năng tối ưu hóa hiệu năng thông qua chip AI LA của Lenovo. Cùng bài viết này tìm hiểu về dòng gaming mới của Lenovo năm nay nhé!

Chip AI Lenovo LA

Theo Lenovo, dòng laptop gaming 2023 của họ sẽ được trang bị chip AI Lenovo LA, cho phép tối ưu FPS của các game được hỗ trợ, nâng mức nhiệt tối đa của thiết bị, và tăng hiệu năng tổng thể.

Với chip Lenovo LA, AI Engine+ trong Lenovo Vantage sẽ “triển khai thuật toán học máy để điều chỉnh hiệu năng của hệ thống một cách tối ưu nhất có thể”. Nhờ đó thiết bị có khả năng thích ứng tốt hơn để tăng tỷ lệ khung hình trên giây (FPS) trong game, cung cấp TDP cao hơn tới 15%, cho phép laptop gaming mới của Lenovo đạt được hiệu năng cao hơn so với các thế hệ trước.

Dòng chip AI này sẽ được trang bị trên toàn bộ dòng laptop gaming mới của Lenovo, bao gồm Legion Pro 7/7i, Legion Pro 5/5i, Legion Slim 7/7i, và dòng LOQ giá rẻ mới.

Legion Pro

Legion Pro 5/5i và Legion Pro 7/7i – phiên bản cao cấp nhất trong dòng Legion Pro, sở hữu cấu hình Intel Core thế hệ 13, hoặc AMD Ryzen 7000, với card đồ họa GeForce RTX 40 series. Cùng với đó là màn hình lên đến 16″ QHD với tần số quét 240Hz.

 

2 mẫu này đều sở hữu hệ thống tản nhiệt ColdFront 5.0 mới nhất, cùng với buồng hơi nước siêu rộng che chắn cả CPU lẫn card đồ họa, nhằm giảm thiểu tình trạng quá nhiệt, cũng như là hỗ trợ mức TDP tối đa lên tới 235W.

Legion Slim

Legion Slim 5/5i và Legion Slim 7/7i – phiên bản mỏng nhẹ hơn của dòng Legion Pro, sở hữu chung cấu hình Intel Core thế hệ 13, hoặc AMD Ryzen 7000, với card đồ họa GeForce RTX 40 series. Kèm theo đó là màn hình lên đến 16″ QHD với tần số quét 240Hz, tương tự như phiên bản Legion Pro tiêu chuẩn.

Tương tự như người anh lớn, Legion Slim 5/5i và Slim 7/7i cũng sở hữu hệ thống tản nhiệt ColdFront 5.0 giúp giảm thiểu tình trạng quá nhiệt.

Lenovo LOQ

Lenovo LOQ là dòng máy mới của Lenovo năm nay, nhắm đến phân khúc giá rẻ. Về tổng thể thì đây có thể coi là phiên bản kế nhiệm của dòng IdeaPad Gaming 3 của Lenovo, với thiết kế gần như tương tự, với điểm khác biệt duy nhất là logo LOQ mới dựa trên logo Legion

Mặc dù trong phân khúc giá rẻ, nhưng Lenovo LOQ sở hữu cấu hình không hề kém cạnh khi so với đàn anh, với CPU Intel Core thế hệ 13, hoặc AMD Ryzen 7000, cùng với card đồ họa GeForce RTX 4060 cho phiên bản cấu hình cao nhất. Cùng với đó là màn hình lên đến 16″ WQXGA  với tần số quét 165Hz.

– Tham khảo laptop Lenovo tại Xgear: https://xgear.net/product-category/laptop/laptop-lenovo/

 

Giải trí

tin tức