Khám phá thủ đô Hà Nội qua ống kính OPPO Reno8 5G

Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, nổi tiếng với kiến trúc trăm tuổi và nền văn hóa phong phú với sự ảnh hưởng của khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc và Pháp. Hà Nội truyền thống ngàn năm văn hiến còn được thể hiện ở những làng nghề truyền thống, các con phố buôn bán các mặt hàng độc đáo như gốm Bát Tràng, phố hàng Mã, hàng Bạc.

Đến Bát Tràng, bạn không nên bỏ lỡ điểm check-in thú vị, đó là Trung tâm tinh hoa làng nghề Việt mà nhiều người quen gọi là Bảo tàng gốm Bát Tràng. Tại đây, bạn dễ dàng chụp cả khu vực bằng camera wide (chế độ 0.6x). Các chi tiết lên đều tốt. Trời vẫn giữ được được màu thiên thanh và mây thay vì mảng trắng xóa.

Bên trong, Bảo tàng gốm Bát Tràng có giếng trời rất đẹp. Khi chụp bằng camera cận cảnh trên OPPO Reno8 5G chất lượng hình ở mức khá cao. Vì ảnh có hiện tượng hơi bệt nhẹ.

Một góc phố Hàng Than nhộn nhịp người qua lại. Dù hãng không công bố khả năng chống rung nhưng ảnh vẫn ghi lại tốt những chuyển động xe trên đường. Tuy nhiên, có lẽ do AI và tính năng HDR can thiệp vào quá sâu nên hình trông không tự nhiên nếu soi kỹ.

Đĩa bò bít tết ngon lành ở phố Hòe Nhai. Ván mỡ, độ ngon của miếng trứng hay pate đều được ghi lại chân thực.

Một ly cà phê trứng thơm ngon đặc trưng của Hà thành. Đây là thức uống nên thử cho những ai lần đầu ra Hà Nội.

Tính năng chụp xóa phông kèm bokeh và AI xử lý chân dung của OPPO Reno8 5G thật sự không có điểm chê. Thiết bị xử lý da mặt người rất đẹp, hồng hào… Dù cảnh vật phức tạp nhưng máy xóa phông không lem và cho ra bokeh đầy ấn tượng.

Góc yên bình ở phố Ngũ Xã. Những quán trà đá này chỉ cần phích nước, bình trà, lọ kẹo, chiếc điếu cày cùng vài chai nước ngọt, bố trí vài chiếc ghế là đủ thu hút khách. Những nơi như thế này thường có rất nhiều thông tin đời sống, xã hội, từ chuyện giá điện, nước, sự cố đường phố, chuyện nhà cửa, mua bán…

Ở Hà Nội, bạn nên thưởng thức ốc như một thức quà ngày se lạnh. Dù chụp vào buổi tối nhưng nhờ sử dụng thuật toán Turbo RAW xử lý giảm nhiễu nên ảnh ra không có hiện tượng noise.

Trải qua bao biến cố lịch sử và thời gian, những dấu tích của kinh đô xưa đã bị phá hủy gần hết, chỉ còn lại vài công trình tiêu biểu, trong đó có Ô Quan Chưởng. OPPO Reno8 5G có vẻ hơi đuối sức khi trời quá tối vì một số người đi đường bị nhòe quá mức, không giữ được chi tiết.

Khi sử dụng chế độ chụp chuyên nghiệp trên mẫu điện thoại 14 triệu đồng nhà OPPO bạn sẽ có những cảnh tương đối “củ nghệ” như thế này. Tóm lại, về mặt chụp ảnh, OPPO Reno8 5G là mẫu điện thoại sẽ đáp ứng tốt cho đại đa số người dùng dù còn vài điểm hạn chế. Tuy nhiên, khả năng chụp người rất đẹp và nhiều tính năng hữu ích đi kèm là điểm cộng lớn ở những ai trót yêu thích selfie và chụp chân dung.

Giải trí

tin tức