iPhone 15 Pro, iPhone 15 Ultra được nâng cấp RAM, khung viền Titanium và được trang bị cổng USB-C

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ có vô số nâng cấp về thông số kỹ thuật và phần mềm, theo một nhà phân tích đã tuyên bố. Một trong những thay đổi lớn nhất chính là vật liệu khung viền trên dòng iPhone 15 Pro và Ultra.

iPhone 15 Pro's A17 Bionic Chip Could Be 35% More Energy Efficient,  Enabling Longer Battery Life - MacRumors

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra dự kiến sẽ có khung viền titan thay vì nhôm, điều này có thể làm tăng chi phí sản xuất

Jeff Pu từ công ty đầu tư Haitong International Securities của Hồng Kông đã phát biểu về dòng iPhone 15 trong bài nghiên cứu của mình, với sự cho phép của MacRumors. Anh ấy vẫn gọi sản phẩm cao cấp nhất của Apple là iPhone 15 Pro Max, mặc dù Mark Gurman của Bloomberg tin rằng Apple sẽ đặt tên mẫu flagship cao cấp là iPhone 15 Ultra. Theo Pu, dòng iPhone 15 sẽ giữ nguyên kích thước màn hình như những người tiền nhiệm của chúng, nhưng các phiên bản đắt tiền hơn sẽ có khung viền cấu tạo từ titan, điều này sẽ làm tăng tính thẩm mỹ của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra.

Ngoài ra, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra được cho là sẽ được trang bị RAM 8GB thay vì RAM 6GB, với khả năng Apple sẽ giữ lại tiêu chuẩn RAM LPDDR5 mà hãng đã trang bị với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Ngoài ra, cổng USB-C sẽ có trên tất cả các phiên bản iPhone 15, nhưng nhà phân tích không đề cập đến việc các mẫu máy cao cấp hơn sẽ có chuẩn kết nối Thunderbolt 3 hay không.

iphone-15-pro-iphone-15-ultra-duoc-nang-cap-ram-khung-vien-titanium-va-duoc-trang-bi-cong-usb-c

Hình ảnh concept về iPhone 15 Ultra trang bị ống kính zoom kính tiềm vọng

Với tất cả các mẫu iPhone 14 đều được trang bị modem Snapdragon X65 5G của Qualcomm. Năm nay, Apple dự kiến sẽ nâng cấp lên modem Snapdragon X70 cho tất cả các phiên bản, cùng với cảm biến chính 48MP trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus. Trước đó, một nhà phân tích khác Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ có nhiều tính năng độc quyền hơn so với các phiên bản giá rẻ để tăng tỷ suất lợi nhuận và tỷ lệ giá bán trung bình.

Pu đã nhấn mạnh những thay đổi này trong ghi chú nghiên cứu mới nhất nhưng không bình luận về việc người dùng sẽ phải trả giá bao nhiêu cho tất cả những nâng cấp này vào cuối năm 2023. Chúng ta vẫn có thể dự đoán được rằng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra có giá cao hơn một chút so với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Nguồn: gsmarena

Giải trí

tin tức